Nguyên nhân và cách khắc phục ghế massage Perfect kêu to

02/04/20181.602 lượt đọc

Hướng dẫn kiểm tra và tự khắc phục sự cố ghế massage Perfect kêu to tại nhà không cần gọi thợ.

Ghế massage Perfect là thương hiệu ghế massage nổi tiếng đến từ Mỹ và đang được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Ghế được thiết kế hiện đại cùng nhiều tính năng hấp dẫn giúp đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. 

Tuy nhiên, do việc sử dụng ghế đã lâu hoặc sử dụng không đúng cách mà ghế massage Perfect cũng không tránh khỏi những hư hỏng. Trong đó, sự cố ghế massage kêu to là một trong các vấn đề hay gặp nhất. Mặc dù sự cố này không gây nguy hiểm cho người sử dụng nhưng nó gây ta tiếng ồn khó chịu và để lâu có thể gây hại cho ghế. Vì vậy, khi phát hiện vấn đề, người dùng nên kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.

Nguyên nhân ghế massage Perfect kêu to

Ghế massage Perfect kêu to chủ yếu do tác động của 3 bộ phận như:

  • Motor vít me của ghế massage
  • Bộ cơ của ghế bao gồm tay đấm và trục đẩy
  • Piston của phần chân và phần lưng

Trong đó, việc sử dụng ghế quá tải, lâu không sử dụng hoặc lâu không bảo dưỡng định kỳ là những nguyên nhân chủ yếu gây hư hỏng motor vít me, bộ cơ và piston.

Khắc phục ghế massage Perfect kêu to

Với những nguyên nhân trên, người dùng hoàn toàn có thể khắc phục sự cố ghế massage Perfect kêu to nếu lưu ý các điều sau:

  • Vệ sinh ghế thường xuyên sau mỗi lần sử dụng. Sau 6 tháng thì thực hiện bảo dưỡng toàn bộ ghế.
  • Đối với ghế massage Perfect lâu không sử dụng đến khi muốn dùng lại cần phải vệ sinh, bảo trì ghế. Có như vậy ghế mới hoạt động bình thường trở lại.
  • Không sử dụng ghế quá tải cả về tần suất sử dụng lẫn trọng lượng. Nên để ghế nghỉ khoảng 2 tiếng trước khi sử dụng cho lần tiếp theo. Ngoài ra, đối với người dùng có trọng lượng lớn thì chỉ nên dùng chức năng nâng hạ ở mức vừa phải để tránh làm hư piston.

Trong trường hợp, kiểm tra ghế và phát hiện các bộ phận trên đã bị hư hỏng thì cách khắc phục duy nhất là thay mới. Nếu không có kinh nghiệm hoặc không am hiểu về ghế thì tốt nhất bạn nên đến Trung tâm bảo hành ghế massage perfect để được hỗ trợ thay motor, bộ cơ, piston chính hãng, giá tốt lại đảm bảo đúng kỹ thuật nhất.

5/5 (3 bầu chọn)