Sửa ghế massage Perfect để lâu không dùng được

23/04/20181.401 lượt đọc
Hướng dẫn cách tự kiểm tra và khắc phục sự cố ghế massage Perfect để lâu không dùng được.

Ghế massage Perfect là thương hiệu ghế massage nổi tiếng đến từ Mỹ và đang được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Mặc dù là một nhãn hiệu ghế cao cấp với nhiều tính năng hấp dẫn nhưng nếu lâu ngày không sử dụng đến thì ghế có thể gặp phải những trục trặc. Nhẹ thì làm cho ghế massage hoạt động kém hiệu quả, nặng hơn thì không hoạt động được. 

Vì vậy, trước khi sử dụng lại người dùng cần phải kiểm tra và xử lý các sự cố ghế massage Perfect có thể xảy ra trong quá trình cất giữ, bảo quản lâu ngày.

Hướng dẫn kiểm tra và sửa ghế massage Perfect để lâu không dùng được

Trước khi thực hiện kiểm tra, người dùng cần tắt mọi nguồn điện vào ghế để đảm bảo an toàn. Sau đó, bạn thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Tháo da ghế massage

Da ghế massage Perfect không chỉ có tác dụng giúp người dùng thư thái, êm ái khi ngồi trên ghế mà còn có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ động cơ và bộ cơ. Vì vậy, nó được gắn vào ghế khá chắc chắn.

Cho nên, nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc am hiểu về vi mạch điện tử thì tốt nhất không nên tự ý tháo lắp. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn tháo lắp để tìm hiểu thì bạn có thể làm theo Hướng dẫn tháo lắp để kiểm tra da ghế massage mà chúng tôi đã chia sẻ ở chuyên mục trước.

Bước 2: Tháo ốp bảo vệ lưng ghế massage và phần hông của ghế massage

Bạn sử dụng tô vít 4 cạnh để tháo hết ốp bảo vệ lưng ghế và phần hông ghế ra. Sau đó, kiểm tra phần cơ và động cơ ghế massage bên trong.

Bước 3: Kiểm tra và vệ sinh

Sau khi đã tháo toàn bộ da ghế, ốp bảo vệ lưng và phần hông thì bạn tiến hành kiểm tra xem các bộ phận bên trong có bị hư hỏng không, dây dẫn có bị chuột cắn đứt không … Nếu có, bạn cần phải khắc phục ngay. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý vệ sinh ghế bởi thời gian dài không sử dụng chắc chắn ghế sẽ có nhiều bụi bẩn.

Bạn sử dụng khăn mềm khô, máy sấy, máy hút bụi… để làm sạch các bộ phận bên trong ghế. Sau đó lắp lại các bộ phận như vị trí ban đầu.

Bước 4: Khởi động

Khi đã thực hiện xong việc vệ sinh ghế massage Perfect, bạn cắm điện vào máy và thử khởi động xem ghế có hoạt động không.

Nếu ghế không hoạt động thì có thể đã gặp phải sự cố phức tạp hơn. Lúc này, bạn nên gọi kỹ thuật để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

5/5 (2 bầu chọn)