Cơ chế hoạt động và cách dùng túi khí ghế massage đúng cách

18/03/2021742 lượt đọc
Túi khí là là bộ phận được cấu tạo từ các chất liệu đặc biệt cho phép con người bơm và hút khí vào bên trong để tạo ra các tác động nhất định. Là một bộ phận không thể thiếu của ghế Massage.

Phân loại túi khí

Có nhiều loại túi khí đơn, túi khí kép, túi khí cánh bướm, túi khí massage điểm lồi…

Phân loại túi khí theo vị trí: túi khí được lắp tại các vị trí massage vai, tay, toàn thân hông, toàn thân bắp chân và toàn bàn chân. Túi khí được đặt tại các vị trí này cố định và chỉ hoạt động cho các bộ phận đó.

Cấu tạo túi khí

Có 2 loại là toàn thân đơn và toàn thân kép. Túi khí đơn là loại có 1 túi duy nhấtn được lắp đặt để massage cho bắp tay, bắp chân và bàn chân. Túi khí kép bao gồm 2 túi liền nhau và thường được trang bị cho vai và hông. Để đảm túi khí có thể tác động đến toàn bộ vùng cơ thể. Nhà sản xuất thiết kế hệ thống toàn thân kép với 1 túi làm bệ đỡ có chức năng nâng và túi thứ 2 để massage.

Cơ chế hoạt động của túi khí Massage

Mối loại túi khí gắn trên ghế massage có cường độ khác nhau tùy thuộc vào điều chỉnh chương trình massage. Các túi khí trong ghế được bơm căng và có thể tùy ý điều chỉnh ba mức mạnh, nhẹ, trung bình.

Vì túi khí của ghế massage toàn thân hoạt động thông qua sự điều khiển của hệ thống bơm tích hợp bên trong ghế massage. Theo nguyên lý nén và xả khí, không khí sẽ được bơm và hút khí ra vào túi khí một cách đều đặn mô phỏng các kỹ thuật bóp và nhào bằng cách nhanh chóng thổi phồng hoặc xì hơi kết hợp con lăn sẽ thực hiện các động tác ấn, đấm, miết tạo nên sự kết hợp nhịp nhàng  Lúc này sự co và nén của túi khí trở nên  mô phỏng của việc xoa bóp bằng tay của chúng ta giúp tạo ra hiệu ứng đều đặn và tốt hơn trên vùng cơ cần massage.

Túi khí được thiết kế trên những phần cơ thể thường xuyên bị nhức mỏi của cơ thể để đảm bảo nó ôm sát và chăm sóc trực tiếp. Trong quá trình thực hiện xoa bóp, các túi khí sẽ căng phồng ra xung quanh khu vực để massage. Tương tự như cánh tay và ép, nén khu vực này. Cường độ túi khí khác nhau tùy thuộc vào số lượng túi khí được thổi phồng qua sự cài đặt sẵn hoặc cài trực tiếp trên bảng điều khiển. 

Loại túi khí cánh tay được thay đổi với phần bề mặt khác biệt và hoạt động theo cơ chế ép khí phân khúc vặn mình. Lúc này khí được bơm vào tuần hoàn giữa hai cánh tay, vùng trên và dưới cánh tay. Có những dòng ghế massage được gắn thêm các Slug ở bên ngoài túi khí để tăng tối đa mức độ tác động lên cơ thể. Tùy thuộc vào từng vị trí massage mà nhà sản xuất sử dụng loại túi khí phù hợp. Chính vì vậy mà tác dụng của túi khí trong quá trình massage tùy thuộc vào loại túi khí và hệ thống điều khiển có hiện đại như thế nào.

Túi khí massage cánh tay khá mạnh, ép khí đồng thời giúp thư giãn nhanh chóng vùng nhức mỏi trên cánh tay.

Lợi ích của túi khí

  • Túi khí ghế massage hoạt động theo nguyên lý co bóp đến các vùng tay, chân, eo…
  • Giúp người dung cải thiện cũng như tăng cường lưu thông tuần hoàn máu. Sử dụng ghế massage có túi khí cũng tương tự như việc xoa bóp cơ thể mỗi ngày.
  • Giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, làm dịu các cơn đau nhức cho người cao tuổi hoặc những người vận động nặng đồng thời giảm viêm, giảm sưng đau những vùng các túi khí chạm tới. Giúp thư giãn tối đa cho các bộ phận cơ bắp.
  • Đặc biệt với nữ giới, do tác động rộng trên bề mặt cơ thể và các túi khí tác động tới da giúp tăng cường khả năng tái tạo collagen, hoạt động tuần hoàn máu dưới da. Giúp cho da dẻ trắng hồng và khỏe mạnh hơn đồng thời làm chậm quá trình lão hóa.
  • Về mặt trị liệu, ghế massage bằng túi khí kết hợp với phương pháp nhiệt liệu giúp thúc đẩy tính đàn hồi ở các cơ; ngăn ngừa tình trạng chuột rút; chống căng cứng và phù nề ở chân. Điều này còn cải thiện hệ bạch huyết cũng như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
  • Kỹ thuật massage nén bằng túi khí là một kỹ thuật an toàn và được sử dụng rộng rãi giúp người dùng cải thiện lưu lượng máu và bạch huyết. Các massage nén được tạo ra bởi các túi khí trong một chiếc ghế massage giúp tăng cường lưu thông trong khi cũng xoa bóp cơ bắp mệt mỏi, đau nhức.
  • Cải thiện lưu lượng máu đến một khu vực giúp cơ bắp phục hồi từ chấn thương do làm việc, hoạt động thể thao vì nó sẽ tăng lưu lượng máu máu mang oxy và các chất dinh dưỡng đến từng tế bào giúp cơ bắp hồi phục nhanh.

Tình trạng sưng cũng có thể được thuyên giảm bằng cách sử dụng massage nến bằng túi khí. Cũng tương tự như vớ nén, túi khí làm nén các mô cải thiện lưu lượng bạch huyết  giúp giảm sưng và ngăn ngừa tình trạng sưng tái phát.

5/5 (1 bầu chọn)