Hướng dẫn tự thay túi khí (túi hơi) ghế massage tại nhà

20/03/2021776 lượt đọc
Sử dụng một chiếc ghế massage không thể thiếu túi khí (túi hơi),đó là bộ phận quan trọng tạo áp lực hơi giúp cho massage đầy đủ các phần trên cơ thể. Nhưng nếu túi khí bị hỏng, thủng, rách cần kiểm tra, thay đổi hay sửa chữa như thế nào. Bài viết này sẽ nói về hướng dẫn tự thay túi khí (túi hơi) ghế massage tại nhà.

Nguyên nhân túi khí (túi hơi bị hư hỏng cần thay thế)

Khi ghế massage không được sử dụng thường xuyên, liên tục với áp lực khí bóp mạnh mà không được bảo dưỡng, bảo trì định kỳ và vệ sinh thường xuyên đúng cách. Túi khí (túi hơi) bị thủng, rách hoặc đứt/tuột dây túi khí, hỏng van túi khí. Bảng mạch điều khiển hệ thống bơm hơi bị hư dẫn tới không cung cấp đủ lượng hơi để ép các túi hơi lại với nhau. Nguyên nhân khách quan như: ghế massage ngập nước, chập điện, cháy, rơi gã…

Hướng dẫn tự thay túi khí ( túi hơi) ghế massage tại nhà

Dụng cụ chuẩn bị

  • Túi khí ( túi hơi) theo đúng loại ghế, đúng model, đúng nhãn hiệu.
  • Kìm, kéo, tua vít, dây thít.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Xác định vị trí túi khí (túi hơi) ghế massage từng phần như: phần đầu, tay, vai, mông, chân. Các túi khí này được nằm dưới lớp da ghế của từng phần. Thông thường bộ phận túi hơi có 2 dạng: túi lớn và túi nhỏ. Túi khí lớn có tác dụng ép mạnh các bộ phận được cài đặt còn túi hơi nhỏ có chức năng đẩy phụ túi khí lớn.

Bước 2: Tháo da ghế, tháo vai, tay, lưng, mông và chân ra sẽ nhìn thấy các túi khí (túi hơi bên trong).

Bước 3: Kiểm tra từng túi khí, muốn thay túi khí vị trí nào, dùng tua vít tháo chân túi khí và rút dây dẫn khí rời khỏi van khí. Lấy từng túi khí kiểm tra đúng kiểm dáng, đúng loại và hướng văn, hướng túi khí ướm thử nếu như vừa túi cũ thì tiến hành bắt vít chân túi, cắm dây dẫn khí vào van khí. Đồng thời thít dây đề phòng áp lực mạnh sẽ làm bung và tụt dây khí.

Làm lần lượt từng túi khí, túi khí phần tay và chân phải tháo hết ra và nhấc hẳn ra ngoài thì mới thay thế được, những bộ phận khác làm tại ghế. Tất nhiên phải tháo da phần tay và chân hết mới thấy được túi khí.

Bước 4: Khi đã lắp các túi khí lớn và túi khí nhỏ vào đúng vị trí, lúc này chúng ta cần phải cố định các túi khí để nó không thể di chuyển được tránh trường hợp căng quá đứt dây. Kiểm tra lại các túi khí (túi hơi) đã được đặt ngay ngắn và đúng chuẩn hay chưa vì điều này sẽ tránh tình trạng gãy đầu van túi khí ghế massage toàn thân.

Chúng ta nên cố định lại các bộ phận bằng ốc vít. Sau khi đã hoàn thành các bước trên chúng ta nên thử hoạt động các bài đánh và kiểm tra tiếp đó gắn da lại như cũ.

Cách bảo quản túi khí (túi hơi) ghế massage

  • Nên thường xuyên sử dụng các hoạt động co bóp tại các vị trí phần chân và các bộ phận ghế sử dụng túi hơi để hoạt động độ đàn hồi và co bóp.
  • Vệ sinh ghế massage toàn thân và đặt ghế massage ở những nơi thoáng mát tránh chuột làm tổ, cắn phá các dây dẫn hơi hay các ống hơi dẫn tới túi khí.

Những lưu ý khi chọn mua và thay túi khí (túi hơi) ghế massage

  • Những loại túi khí (túi hơi) hàng chính hãng trên thị trường hiện tại được nhập khẩu từ Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản.
  • Chọn mua túi khí (túi hơi) ghế massage tại những địa chỉ uy tín trên thị trường chuyên về sửa chữa, mua bán các loại ghế massage và phụ kiện ghế massage.
  • Khi mua kiểm tra túi khí và thời hạn bảo hành.
  • Túi khí (túi hơi) được sản xuất bằng chất liệu nylon sợi mềm có thể chịu áp lực khí cao, được bao bọc bằng lớp nhựa tổng hợp bên ngoài giúp lưu giữ khi khi có áp lực thổi.
  • Túi khí (túi hơi ghế massage) hàng chính hãng thì tuổi thọ sử dụng lên đến 5 năm hay 10 năm tùy mức độ khai thác và sử dụng
  • Về ngoại quan màu sắc túi khí nhìn gần giống nhau đều là màu trắng và màu trắng sữa.
5/5 (5 bầu chọn)